Nghệ An: danh sách 6 ca nhiễm covid-19 mới sáng nay 25/6

Sáng nay 25/6, Nghệ An thêm 6 ca nhiễm Covid-19 mới, trong đó 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh.

Sáng 25/6, Tiến sĩ Nguyễn Văn Định – Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Nghệ An thông tin: Nghệ An phát hiện thêm 6 ca bệnh Covid-19 mới. Trong đó có 5 ca ở tỉnh (03 ca liên quan đến chợ đầu mối), 01 ca vãng lai.

Cán bộ y tế thực hiện điều tra, lấy mẫu với người liên quan đến ổ dịch “chợ đầu mới”. Ảnh: Thành Cường

Ca bệnh mới thứ nhất là P.T.T, giới tính nữ, sinh năm 1965, địa chỉ ở xóm Tân Thành, xã Nghĩa Hiếu, huyện Nghĩa Đàn. Bệnh nhân P.T.T là F1 của bệnh nhân P.S.K đã được công bố trước đó. Bệnh nhân P.T.T đã được xét nghiệm RT-PCR hai lần âm tính; ngày 24/6 được xét nghiệm RT-PCR lần 3 cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ca bệnh mới thứ hai là L.T.T, giới tính nữ, sinh năm 1988, địa chỉ ở thôn 1, xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, buôn bán rau tại chợ Vinh. Bệnh nhân L.T.T có tiếp xúc với bệnh nhân H.T.L đã được công bố trước đó. Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.T được xét nghiệm RT-PCR cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ ba là N.V.H.P, giới tính nam, sinh năm 2013, địa chỉ xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai. Bệnh nhân N.V.H.P là con trai của bệnh nhân L.T.T. Ngày 24/6, bệnh nhân N.V.H.P được test nhanh có kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ tư là N.T.Đ, giới tính nữ, sinh năm 1971, địa chỉ ở xóm Phượng Sơn, xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, nghề nghiệp là buôn bán ở chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, bệnh nhân N.T.Đ được test nhanh 03 lần có kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ năm là L.T.H, giới tính nữ, sinh năm 1974, địa chỉ ở xóm Phượng Kiều, xã Trung Phúc Cường, huyện Nam Đàn, nghề nghiệp buôn bán chợ đầu mối Vinh. Ngày 24/6, bệnh nhân L.T.H có biểu hiện mệt mỏi, đau rát họng đi khám Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn và được test nhanh Covid-19 hai lần cho kết quả dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Ca bệnh mới thứ sáu là T.T.T, giới tính nam, sinh năm 1973, địa chỉ ở thôn Tân Lộc, xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân là lái xe chở hàng đông lạnh từ xã Phổ Châu, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi ra thành phố Móng Cái – tỉnh Quảng Ninh giao hàng. Ngày 24/6, trên đường đi bệnh nhân xin được test nhanh Covid-19 ở Bệnh viện Minh An (Quỳnh Lưu) cho kết quả 2 lần dương tính, sau đó được gửi mẫu CDC Nghệ An xác định dương tính với virus SARS-CoV-2.
Như vậy, trong 6 ca mới có 3 ca liên quan chợ đầu mối Vinh. Tính đến thời điểm hiện tại tỉnh Nghệ An đã phát hiện 51 ca dương tính với Covid-19, trong đó: TP Vinh có 32 ca, Diễn Châu có 9 ca, Tân Kỳ có 01 ca, Quỳ Hợp có 01 ca, Nam Đàn có 02 ca, Đô Lương có 01 ca, TX Hoàng Mai có 02 ca, Nghĩa Đàn có 01 ca, Nghi Lộc có 01 và Quỳnh Lưu có 01 ca.
Theo Báo Nghệ An

Thi công chống sét tại Nghệ An

Bán may chiếu tại Nghệ An